Bạn cần uống bao nhiêu tách trà xanh mỗi ngày để giảm cân?

Trà xanh có thể giúp giảm cân hay không? Là một chuyên viên dinh dưỡng, tôi nhận được câu hỏi này rất nhiều. Và câu trả lời của tôi là có. Vì trà xanh thực chất là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả nhất.

Mặc dù là loại trà nổi tiếng, thế nhưng trà xanh có khả năng giảm cân thật sự? Hay chỉ là chiêu trò marketing của các hãng sản xuất đồ uống hay thực phẩm chức năng.

Trước khi tìm hiểu thật kỹ khả năng giảm cân của trà xanh. Thì bạn cũng cần nên có một hiểu biết cơ bản về trà xanh (như trà thái nguyên). Vậy trà xanh là gì? Trà xanh là loại trà được làm từ cây trà và không được lên men. Khác với hồng trà thì trà xanh không trải qua quá trình lên men. Thế nên trà xanh vẫn giữ được màu xanh của nước trà (nên loại trà này được gọi trà ‘xanh’). Trà xanh có thể là loại trà xanh nguyên lá bạn thấy ở siêu thị, hoặc là bột trà xanh matcha, hay lá trà tươi bán ở chợ cũng có thể gọi là trà xanh.

Khả năng giảm cân của trà xanh đến từ đâu?

Trà xanh có rất nhiều các hợp chất được gọi là catechin. Các hợp chất này có thể có tác động tích cực đến quá trình oxy hóa chất béo và khả năng đốt cháy chất béo bên trong cơ thể của chúng ta. Các nghiên cứu vể trà xanh đều cho thấy thành phần catechin có những tác động rất tốt lên sức khoẻ chung của con người chúng ta. Và giảm béo là một trong số đó.

Trà xanh cũng có chứa nhiều thành phần caffeine. Caffeine một thành phần quen thuộc có trong cà phê được sử dụng để giúp tỉnh táo và tập trung hơn, nhất là trong công việc và hoạt động thể thao. Thế nhưng ít ai biết là caffeine giúp giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Qua đó hỗ trợ việc giảm cân. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người bị dị ứng với caffeine. Một trong số đó là caffeine có thể gây mất ngủ, cảm giác bồn chồn lo lắng, và tim đập nhanh.

Bạn phải uống bao nhiêu tách trà mỗi ngày để giảm cân?

Trà xanh thật sự có những hiệu quả nhất định trong việc giảm cân. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu thì để giảm cân hiệu quả thì bạn phải uống thật nhiều trà xanh hàng ngày. Các nghiên cứu chỉ ra là để giảm cân thì một người bình thường phải uống ít nhất 5 đến 10 tách trà mỗi ngày. Tức là tương đương với 10 đến 20g trà xanh mỗi ngày.

Nếu uống từ 10 đến 20g trà xanh là một việc hết sức bình thường với một người quen uống trà. Đối với người mới tập uống trà xanh thì con số này thật sự rất là lớn. Và nếu không quen thì có thể dẫn đến hiện tượng bị say trà.

Thế nên để bắt đầu thì bạn hãy uống khoảng 2g trà mỗi lần mà thôi. Và mỗi 2g trà này thì bạn có thể pha với chừng 200 cho đến 300ml nước sôi.

Trà xanh thường khó uống do có nhiều vị đắng chát. Thế nên để trà dễ uống hơn thì bạn có thể pha trà với nước gần sôi. Tức là nước nó ng khoảng 80 độ C là đủ. Vì pha trà xanh thì bạn không cần dùng nước quá nóng.

Làm thế nào để giảm cân nhanh?

Để giảm cân nhanh thì việc uống trà xanh là gần như là không đủ. Ngoài trà xanh thì bạn phải cần có chế độ ăn kiêng hợp lý và tập thể dục đều đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *